ปีวอก

View : 7,238

 

ปีวอก

ชาย - หญิง ใดเกิดปี วอก ธาตุเหล็ก ชันษา เป็นผีเสื้อผู้ชาย มิ่งขวัญสถิตอยู่ที่ต้นขนุน

ท่านว่าผู้เกิดปีวอก ผู้เกิดปีนี้ ท่านว่า เป็นคนเอะอะโผงผาง พูดเสียงดังฟังชัดเจรจาห้าวหาญ ไม่ค่อยกลัวใคร มักเจ้าโทสะ โมโหร้าย เอาการเอางาน รักระเบียบ รักมิตรสหายมีลักษณะเป็นผู้นำคน เป็นคนมีอำนาจวาสนา จะได้เป็นใหญ่กว่าคนทั้งปวง มีเสน่ห์รู้หลักนักปราชญ์ เสียงคารมมักมีอำนาจ ผู้คนทั่วไปมักยำเกรง ชอบหมกมุ่นในกามารมณ์มากชู้หลายครอบครัว เป็นชายท่านว่าเป็นคนมีอำนาจ มีเสน่ห์ เจ้าชู้ยักษ์ ลูกเขาเมียใครหากพึงพอใจมักเอาให้ได้ ใช้เงินทองเป็นว่าเล่น หากเป็นหญิงท่านว่าเป็นแม่ศรีเรือนต่างเพศจะหลงใหล

 

ลักษณะส่วนตัวทั่วไป เป็นคนที่เข้าสังคม สมาคมได้ยอดเยี่ยม ปรับตัวเข้ากับมิตรสหายได้เร็ว ชอบสนุกเฮฮา มีจิตใจร่าเริง ในหมู่เพื่อนฝูงเสมอ นิสัยนักเลง หากเล่นการพนันหรือยาเสพติดแล้วเลิกได้ยาก

ปีวอก ธาตุเหล็ก ท่านว่าเป็นคนทีฝีมือในการทำงานคนหนึ่ง เป็นเด็กมักอาภัพเกิดที่นี่ไปได้ดีมีอำนาจวาสนาที่อื่น พึ่งญาติพี่น้องไม่ได้ หากเรียนวิชาทางลี้ลับหรือทางวิทยาศาสตร์ แพทย์ จะมีทางก้าวหน้าไปไกลมาก

ท่านผู้เกิดปี วอก สิริสิงอยู่ที่ท้องพรหม จันทร์เป็นปากท่านว่า เป็นคนปากหวานไพเราะ ใครเห็นใครรัก หลงใหลในคำพูดแม้บ้างครั้งต่อหน้าเพศเดียวกัน มักเจรจาโผงผาง เสียงดังฟังชัด หากอยู่ต่อหน้าเพศตรงข้าม จะพูดจาอ่อนหวานอย่างน่าพิศวง เสียงดังฟังชัด

พุธเป็นใจ ท่านว่า มีใจเข้มแข็ง หนักแน่น ฉลาดเต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมรู้เท่าทันคน ทั่วไปการวางแผนหรือโครงการใด ๆ มักไม่เก่งแต่รู้วิธีใช้คนเป็นใจนักเลงเต็มตัวไม่ค่อยกลัวใคร 

เสาร์เป็นที่นั่ง ท่านว่า ชอบกามารมณ์ จะหมกมุ่นหลงใหลในราคะมักได้เป็นใหญ่ มีอำนาจวาสนามาก ชอบทำตัวเป็นหัวหน้าคนทั่วไป สติปัญญาไม่สู้ดี แต่กโลบายเล่ห์เหลี่ยมดีมาก เป็นชายจะมากชู้หลายเมียไม่เสียหลายเป็นหญิงมักอาภัพผัวเอาตัวไม่รอด มักตกเป็นเมียน้อยเขา มีตำหนิในที่ลับ มีเสน่ห์แรง

อังคารกับพฤหัสบดีเป็นมือ ท่านว่ามักง่าย ทำราชการเอาจริงแต่เบื้องต้นผลสุดท้าย มักล้มเหลว ดีที่รู้จักเลือกใช้คนเป็น

ศุกร์กับอาทิตย์เป็นเท้า ท่านว่า เมื่อวัยเด็กมักเร่ร่อน ซัดเซพเนจร เกิดที่นี่ไปได้ดีมีอำนาจวาสนาที่อื่น ต่อเมื่อใหญ่วัยชรา 

ได้เมื่อปางพระวิธูร ถูกปุณณกยักษ์เอาตัวผูกติดหางม้า พาเหาะไปเมืองนาคราช ต้องระกำลำบาก แต่อาศัยสติปัญญาเทศนาสอนพระยายักษ์ จึงเอาตัวรอดได้ ท่านผู้เกิดปีนี้หากไปอยู่สารทิศถิ่นฐานบ้านเมืองใด ควรเอาผ้าแพรสีตามวันเกิดผูกพันบูชาที่ต้นขนุน จะอยู่เย็นเป็นสุขและมีลาภ ทำนายตามลักษณะเดือนในปีวอก


ท่านผู้เกิดปีวอก เดือน ๕ - ๖ - ๗ ได้แก่ ลิงลม ธาตุเหล็กกล้า ท่านว่า เลี้ยงยาก วัยเด็กขี้โรคอดตาย ใจคอกกล้าหาญ ไม่ค่อยกลัวใคร ทำราชการดี ชอบอาสาเจ้านายจนตัวแทนตายทีเดียว ทำเรือกสวนไร่นาหรือทำการค้าขายติดต่อธุรกิจ ท่านว่าไม่ดี วัยชราจะมีความสุขสบาย


ท่านผู้เกิดปีวอก เดือน ๘ - ๙ - ๑๐ ได้แก่ ลิงพระโพธิสัตว์ ธาตุเหล็กหลอม ท่านว่า มักเป็นคนใจอ่อน โยนซื่อสัตย์สุจริต จงรักภักดีต่อผู้บังคับบัญชา ทำราชการจักได้เป็นใหญ่ ก้าวหน้าในราชการ รวดเร็วจะได้เป็นเจ้านายเมือง เป็นชายมักเจ้าชู้มากคู่หลายเมีย เป็นหญิงมักมีเสน่ห์มีต่างเพศมาหลงรักมาก


ท่านผู้เกิดปีวอก เดือน ๑๑ - ๑๒ - ๑(อ้าย) ได้แก่ ลิงทโมน ธาตุเหล็กน้ำพี้เนื้อดี ท่านว่า มักมีใจเด็ดเดี่ยวกล้าหาญ สมเป็นชายชาญ จะมีบริวารมากมาย ข้าทาสหญิงชายหรือช้างม้าวัวควายนับไม่ถ้วน ทำราชการเป็นทหารตำรวจดี จะก้าวหน้าในหน้าที่ราชการรวดเร็ว ทำกิจการอื่น ดีพอประมาณ


ท่านผู้เกิดปีวอก เดือน ๒(ยี่) ๓ - ๔ ได้แก่ ลิงแสม ธาตุเหล็กไหลท่านว่า เป็นคนใจบุญใจกุศล เจรจาเชื่อถือได้มีความซื่อสัตย์สุจริต ทำราชการจะก้าวหน้าอาสาเจ้านายเป็นเลิศทำเรือกสวนไร่นาพอประมาณหากทำการค้าธุรกิจจะมีทรัพย์เลี้ยงตัวได้สบายมาก 


ทำนายตามลักษณะวันในปีวอก

วันอาทิตย์ ลิงพระยาเลี้ยง มักมีอำนาจ สบายดีนัก


วันจันทร์ ลิงสาธารณะ มักซัดเซพเนจร ไม่สู้ดี


วันอังคาร ลิงถูกยิง มักขี้โรค ลำบากยากจน


วันพุธ ลิงฤาษีเลี้ยง มักมีสติปัญญา ดีนัก


วันพฤหัสบดี ลิงราชครูเลี้ยง มักเจ้าปัญญา ดีนัก


วันศุกร์ ลิงพระโพธิสัตว์ มักสุขกายสบายใจ ดีนัก


วันเสาร์ ลิงพระยาเลี้ยง มักมีอำนาจแต่มักต้องโทษ เพราะความประพฤติไม่ดี


สัญลักษณ์ ลิง


ชาติภูมิ ผีเสื้อผู้ชาย


ธาตุ เหล็ก


มิ่งขวัญโชคลาภ ต้นขนุน


คนเกิดปีนี้เป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง คล่องแคล่ว และน่ารัก นอกจากนั้นยังฉลาดเป็นกรดลองยื่นหนังสือน่าเบื่อให้สักเล่ม แล้วคุณจะเห็นว่า คนปีวอกสามารถทำเรื่องน่าเบื่อให้สนุกได้อย่างน่าประหลาดด้วยความมีทักษะ และความคิดสร้างสรรค์ส่วนตัวอย่าแปลกใจถาคุณพบคนเกิดปีวอกเป็นจุดสนใจของผู้คนในงานปาร์ตี้ความมีเสน่ห์ และอารมณ์ขันคือ ตัวดึงดูดที่สำคัญที่คนเกิดปีนี้มี นอกจากนั้นยังดูเชี่ยวชาญด้านสังคม พูดจาเสนาะหูมีวาทศิลป์ แต่บางทีก็สวมหน้ากากเพื่อพรางความคิดเห็นที่ตนเองมีต่อผู้อื่นได้อย่างแนบเนียน ภายใต้ท่าทางที่แสนเป็นมิตร


อย่างไรก็ตามคนเกิดปีวอกไม่เคย ซ่อนอารมณ์ของตัวเอง เพราะทุกอย่างจะออกมาที่ใบหน้าให้รู้กันทั่ว คนเกิดปีวอกแก้ปัญหาเก่งมาก ถ้าคุณมีปัญหาเชิญหมุนหาคนเกิดปีนี้รับรองไม่ผิดหวัง เพราะชาววอกเป็นผู้ฟังที่ดีและจะชี้แนะคำที่เหมาะสมเสมอ ความอยากรู้อยากเห็นทำให้คนเกิดปีนี้ต้องการจะเรียนรู้ตลอดเวลา ส่วนข้อเสียของคนปีวอกคือบางครั้งก็ขาดเหตุผล และพร้อมที่จะสร้างภาพให้ตัวเองและคนอื่นเชื่อได้ว่า ทุกสิ่งที่คนเกิดปีวอกกำลังทำอยู่นั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องเสมอ บางคนเห็นว่าคนเกิดปีวอกเป็นคนเห็นแก่ตัว ชอบฉวยโอกาส เจ้าเล่ห์ แต่ไม่ว่าใครจะว่าอย่างไร คนเกิดปีนี้ก็ไม่เคยใส่ใจ


คนเกิดปีวอกชอบรับประทานอาหารมาก แต่ก็ไม่ถึงขั้นตะกละ เพียงแต่ชอบรับประทานขนมคบเคี้ยวตามใจปากเท่านั้น และเรื่องเหลือเชื่อเกี่ยวกับคนเกิดปีนี้ก็คือ พวกเขาชอบกินกล้วยเป็น ดเสน่ห์และโชคที่มีอาจทำให้คนเกิดปีวอกมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วไป


คนเกิดปีนี้เป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ทุ่มเท นอกจากนั้นยังเป็นคนรักที่อารมณ์อ่อนหวาน แต่โลเล รักง่ายหน่ายเร็ว


สัญลักษณ์ประจำเดือนเกิด


เดือน ๕ , ๖ , ๗ ลิงลม ธาตุเหล็กกล้า


เดือน ๘ , ๙ , ๑๐ ลิงพระโพธิสัตว์ ธาตุเหล็กหลอม


เดือน ๑๑ , ๑๒ , ๑ ลิงทโมน ธาตุเหล็กน้ำพี้


เดือน ๒ , ๓ , ๔ ลิงแสมธาตุเหล็กไหล


สัญลักษณ์ประจำเดือนเกิดวันอาทิตย์ ลิงพระยาเลี้ยง


วันจันทร์ ลิงสาธารณะ


วันอังคาร ลิงถูกยิง


วันพุธ ลิงฤาษีเลี้ยง


วันพฤหัสบดี ลิงราชครูเลี้ยง


วันศุกร์ ลิงพระโพธิสัตว์


วันเสาร์ ลิงพระยาเลี้ยงคู่ราศี

คู่ที่เหมาะสม : ปีชวด ปีวอก


คู่ที่พอใช้ : ปีขาล ปีกุน ปีฉลู ปีเถาะ


คู่ที่พอเข้ากันได้ : ปีระกา ปีจอ ปีมะแม ปีมะเส็ง


คู่ไม่ถูกโฉลก : ปีมะเมีย
ลักษณะวันและเดือนต่างๆ ในปีวอก


ท่านผู้เกิดวันอาทิตย์ วันเสาร์ หรือเกิดเดือน ๕ เดือน ๑๑ ได้แก่ ยักษ์ขี่ลิง ท่านว่าผู้นั้น มักหัวดื้อ ใจคอเหี้ยมโหด ดุร้ายมักอาภัพที่ทำมาหากินและไร้ที่อยู่อาศัย เป็นชายมักอาภัพคู่ครอง เป็นหญิงจะไดดีเป็นขุนนางแต่มักมากในกามารมณ์ มีมากคู่หลายผัว

ท่านผู้เกิดวันจันทร์ หรือเกิดเดือน ๖ เดือน ๑๒ ได้แก่ เทวดาในเศวตฉัตร ท่านว่าผู้นั้นเป็นคนมีบุญวาสนา ชะตาดี ทำราชการจะได้เป็นนายคน ซื่อสัตย์สุจริต ความคิดการโกงไม่ค่อยเป็นจะมีทรัพย์สินเงินทอง และบริวารมาก เกิดที่นี่ไปได้ดีที่อื่น 

ท่านผู้เกิดวันอังคาร หรือเกิดเดือน ๗ เดือน ๑(อ้าย) ได้แก่ คนทะเลาะวิวาทกัน ท่านว่าผู้นั้นมักเกิดถ้อยเป็นความอยู่ไหน ๆ ไม่ค่อยมีความสุข มีศัตรูมาก มีทรัพย์เงินทองเก็บไว้ไม่อยู่มีนิสัยโกง และมักจะต้องโทษทัณฑ์ทำราชการค้าขายหรือติดต่อธุรกิจใด ๆ ไม่ดี มีแต่ทางขาดทุน 

ท่านผู้เกิดวันพุธ หรือเดือน ๘ เดือน ๒(ยี่) ได้แก่ ผัวเมียทะเลาะวิวาทกัน ท่านว่าผู้นั้น มักมีเรื่องเดือดร้อนใจ มีคู่ครองอยู่ด้วยกันไม่ยืดยาว ไร้ญาติขาดมิตรสหาย ทำมาค้าขายหรือทำไร่นา มักจะถูกกดขี่ข่มเหง ชอบคบนักเลง ใฝ่ต่ำทางมิจฉาชีพ 

ท่านผู้เกิดวันพฤหัสบดี หรือเกิดเดือน ๙ เดือน ๓ ได้แก่ มนุษย์ขี่ช้าง ท่านว่าผู้นั้น มักจะลำบากในวัยเด็กตองพลัดพรากจากพ่อแม่ เมื่อเติบโตวัยชรา จะมีอำนาจ มีทรัพย์สินพอสมควร เป็นชายจะมีอำนาจวาสนาเป็นหญิงจะได้เป็นคุณหญิงคุณนายแต่ทุกข์ใจสบายกาย 

ท่านผู้เกิดวันศุกร์ หรือเกิดเดือน ๑๐ เดือน ๔ ได้แก่ เทวดาขี่นาคราช ท่านว่าผู้นั้น มักใจร้อน โกรธง่าย หายเร็ว ทำราชการงานหลวงดี มีคนยำเกรง ทำธุรกิจส่วนตัวไม่มีคนคบค้าด้วย ทำเรือกสวนไร่นาหรือค้าขายดีพอประมาณ มักเป็นคนเจ้าสำราญ ชอบกามโลภีย์วิสัย

 

ที่มา : myhora
โพสเมื่อ : 3 มิถุนายน 2555
Tag : พยากรณ์ปีเกิด 12 นักษัตร 
แบ่งปัน Bookmark and Share


  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 50   Some genuinely interesting details you have written.Helped me a lot, just what I was searching for .
โดย  :     http://roren.ro/en/link?url=http://siancase.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 49   of the subjects you write related to here. Again, awesome web site!
โดย  :     http://computers-manuals.website/story/30529
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 48   Very nice post and right to the point. I am not sure if this is actually the best place to ask but do you folks have any ideea where to get some professional writers? Thanks
โดย  :     http://instantlinks.online/story.php?title=health-care-chiropractic-2#discuss
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 47   I think this is a real great article post.Thanks Again. Really Great.
โดย  :     https://www.kickstarter.com/profile/grantallen
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 46   Only a smiling visitant here to share the love (:, btw great style.
โดย  :     https://khoisang.vn/members/bananaegypt64/activity/24144/
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 45   Wow, fantastic blog format! How long have you ever been blogging for? you made running a blog look easy. The entire glance of your website is magnificent, let alone the content material!
โดย  :     http://dropbag.io/
โพสเมื่อ  :     21 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 44   Muchos Gracias for your article.Thanks Again. Really Great.
โดย  :     https://lymiax.com/
โพสเมื่อ  :     21 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 43   You have made some really good points there. I looked on the net to find out more about the issue and found most individuals will go along with your views on this website.
โดย  :     http://www.authorstream.com/bromaccaevis/
โพสเมื่อ  :     21 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 42   Simply wanna remark that you have a very nice website , I love the style and design it really stands out.
โดย  :     https://savegrey51.bloggerpr.net/2018/08/18/the-top-benefits-of-a-walmart-store/
โพสเมื่อ  :     21 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 41   Thanks so much for the article post.Really looking forward to read more. Cool.
โดย  :     http://freeposting.cf/story.php?title=walmartone#discuss
โพสเมื่อ  :     21 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 40   Im obliged for the article post.Really looking forward to read more. Much obliged.
โดย  :     https://lifelearninginstitute.net/members/greybox5/activity/1358715/
โพสเมื่อ  :     21 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 39   Im having a little problem. I cant get my reader to pick-up your feed, Im using msn reader by the way.
โดย  :     http://seo-rank.cf/story.php?title=prepaidcardstatus-com
โพสเมื่อ  :     21 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 38   This is one awesome blog.Really looking forward to read more. Great.
โดย  :     https://www.liveinternet.ru/users/warren_vilhelmsen/blog#post439319729
โพสเมื่อ  :     21 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 37   Really appreciate you sharing this post.Thanks Again. Cool.
โดย  :     http://sky-bet.football/profile.php?id=506780
โพสเมื่อ  :     20 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 36   Really appreciate you sharing this article. Keep writing.
โดย  :     https://northcoastvolleyball.org/elgg2/blog/view/2008/how-you-can-pick-the-ideal-dental-office
โพสเมื่อ  :     20 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 35   Way cool! Some very valid points! I appreciate you writing this article and also the rest of the site is also very good.
โดย  :     http://empireofmaximovies.com/2018/08/20/here-is-how-in-order-to-make-your-corporation-searchable/
โพสเมื่อ  :     20 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 34   pretty beneficial material, overall I imagine this is well worth a bookmark, thanks
โดย  :     http://3waygame.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=alfiejayduran.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     20 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 33   Really appreciate you sharing this blog article.Really thank you! Great.
โดย  :     http://wixstar.com/drupal/content/be-more-effective-lol-player-immediately
โพสเมื่อ  :     20 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 32   Really appreciate you sharing this post.Much thanks again. Great.
โดย  :     https://www.yell.com/biz/instabeauty-cambridge-8611862/
โพสเมื่อ  :     20 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 31   Thanks so much for the post. Really Great.
โดย  :     https://instabeauty.co.uk/list-your-business
โพสเมื่อ  :     20 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 30   I truly appreciate this post.Thanks Again. Fantastic.
โดย  :     https://www.goodreads.com/group/show/724315-how-you-can-select-a-sofa-for-your-living-room
โพสเมื่อ  :     19 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 29   Im obliged for the article. Much obliged.
โดย  :     http://applehitech.com/story.php?title=sofa-gia-re#discuss
โพสเมื่อ  :     19 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 28   Some genuinely great posts on this site, thankyou for contribution.
โดย  :     http://zariaetan.com/story.php?title=inflatable-pillow#discuss
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 27   That is a good tip especially to those fresh to the blogosphere.
โดย  :     http://www.authorstream.com/apopadblan/
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 26   wow, awesome article.Really looking forward to read more.
โดย  :     http://risalahharmoni.com/members/baconmouth7/activity/488626/
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 25   Really informative post.Really looking forward to read more. Much obliged.
โดย  :     http://fmamanagement.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=dylonstevens.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 24   You made some clear points there. I looked on the internet for the issue and found most persons will go along with with your site.
โดย  :     https://www.jigsawconferences.co.uk/contractor-accommodation-services
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 23   Wow, awesome blog layout! How long have you been blogging for? you made blogging look easy. The overall look of your web site is great, let alone the content!. Thanks For Your article about sex.
โดย  :     https://www.jigsawconferences.co.uk/londons-international-relocation-services
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 22   Very informative article post.Really looking forward to read more. Want more.
โดย  :     https://www.jigsawconferences.co.uk/emergency-accommodation
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 21   Really informative article post.Really looking forward to read more.
โดย  :     https://smartereum.com/3351/bitcoin-price-predictions-2018-bitcoin-will-reach-25000-in-2018-and-1250
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 20   interest. If you have any suggestions, please let me know.
โดย  :     http://www.colourlovers.com/lover/todifruper
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 19   I think other web-site proprietors should take this website as an model, very clean and magnificent user friendly style and design, let alone the content. You are an expert in this topic!
โดย  :     http://www.phim.co.za/members/firesudan9/activity/189274/
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 18   Link exchange is nothing else except it is only
โดย  :     http://freebookmarking.ga/story.php?title=free-canadian-business-directory-listings#discuss
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 17   This web site really has all of the info I wanted about this subject and didnaะฐะะฐย’ะฑย‚ะขย€ะขยšะฐะ‚ะฐยŒะฐะะฐย’ะฑย‚ะขย€ะขยžะฐะ‘ะขยžt know who to ask.
โดย  :     http://justestatereal.host/story/34538
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 16   Thanks for all ะฐะะฐยะฐะ‘ะขย“our vะฐะ ะฐะ‚ะฐยluablะฐะ ะฐะ‚ะฐย• laboะฐะ ะฐะ‘ะขย– on this ?ะฐะ ะฐะ‚ะฐย•bsite.
โดย  :     http://images.google.mv/url?q=https://amarcooley.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 15   we came across a cool site that you simply could possibly love. Take a search for those who want
โดย  :     http://jucy.canusa.de/a-few-issues-to-take-into-account-when-selecting-feather-bedroom-pillows/
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 14   Im obliged for the article.Really looking forward to read more. Keep writing.
โดย  :     https://www.amazon.com/dp/B01G019JWM
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 13   There is definately a lot to learn about this issue. I like all of the points you have made.
โดย  :     http://nodus2.ru/go/?url=http://ffionellwood.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 12   Keep up the good piece of work, I read few articles on this site and I conceive that your website is real interesting and has circles of excellent info.
โดย  :     https://www.amazon.com/dp/B01M7YHHGD
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 11   You made some good points there. I looked on the net for more info about the issue and found most people will go along with your views on this web site.
โดย  :     http://chicagorehab.net/userinfo.php?uid=15802607
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 10   Thanks again for the blog article.Thanks Again. Cool.
โดย  :     http://bcirkut.ru/user/alascinna127/
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 9   Muchos Gracias for your article post.Really looking forward to read more.
โดย  :     https://www.diigo.com/profile/omaxwellroche67
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 8   Please email me with any hints on how you made your website look this cool, I would appreciate it!
โดย  :     https://buzzon.khaleejtimes.com/author/freonchime53/
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 7   of a user in his/her brain that how a user can understand it.
โดย  :     https://locallandscaper.wordpress.com/2018/07/28/just-what-is-a-landscape-service-provider/
โพสเมื่อ  :     17 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 6   we came across a cool internet site that you simply may possibly appreciate. Take a search should you want
โดย  :     http://sukankini.com/news/nyc-window-installation-and-glass-fabrication-company-now-offering-free-qu
โพสเมื่อ  :     17 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 5   technique of writing a blog. I saved it to my bookmark webpage list and
โดย  :     http://network-resselers.com/2018/08/15/gst-registration-in-vizag-2/
โพสเมื่อ  :     17 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 4   I really liked your article. Will read on
โดย  :     https://www.teawithdidi.org/members/chessgeorge5/activity/148208/
โพสเมื่อ  :     17 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 3   rgiEij <a href="http://uemdrndecliy.com/">uemdrndecliy</a>, [url=http://stqgjhswmsqh.com/]stqgjhswmsqh[/url], [link=http://cnucyxhhvjfc.com/]cnucyxhhvjfc[/link], http://joflomjpjybv.com/
โดย  :     mQeVBBge
โพสเมื่อ  :     16 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 2   BACuKB There as certainly a lot to learn about this issue. I love all of the points you ave made.
โดย  :     http://www.suba.me/
โพสเมื่อ  :     16 สิงหาคม 2561

  Re: ปีวอก
ความเห็นที่ : 1   5E1p8y Perfectly written content, Really enjoyed reading.
โดย  :     http://www.suba.me/
โพสเมื่อ  :     12 สิงหาคม 2561

  แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น  :   *
โดย  :   *
กรอกข้อความที่เห็น  :   56VrD


ดูดวงรายเดือน

ราศีเมษ

ราศีพฤษภ

ราศีเมถุน

ราศีกรกฎ

ราศีสิงห์

ราศีกันย์

ราศีตุลย์

ราศีพิจิก

ราศีธนู

ราศีมังกร

ราศีกุมภ์

ราศีมีน

ดูดวงรายปี

ราศีเมษ

ราศีพฤษ

ราศีเมถุน

ราศีกรกฎ

ราศีสิงห์

ราศีกันย์

ราศีตุลย์

ราศีพิจิก

ราศีธนู

ราศีมังกร

ราศีกุมภ์

ราศีมีน