ปีมะแม

View : 7,885

ปีมะแม


ชาย - หญิง ใดเกิดปีมะแม ธาตุทอง ชันษาเป็นเทวดาผู้หญิง มิ่งขวัญสิงอยู่ต้นไม้ทองหลาง (ปาริชาติ) และต้นไผ่


ท่านว่าผู้เกิดปีมะแม ผู้เกิดปีนี้ท่านว่าเป็นคนมีสติปัญญาปานกลาง เจ้าความคิดแต่ไม่ทำตาม ไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเอง ชอบทำตามแนวคิดของคนอื่น เกรงใจคน บางคราวหยิ่งทะนงน่าดู ลักษณะพูดจาเด็ดขาด เอาการเอางานในเบื้องต้นพอต่อๆไปมักลามือ อาสาเจ้านายดี ชอบแสวงหาความรู้ใส่ตัวเกี่ยวกับทรัพย์สินเงินทองมักเก็บไว้ไม่อยู่ เพราะเป็นคนมักง่ายใจง่าย มีเท่าไหร่มักจะจับจ่ายใช้สอยให้หมดไปแล้วหาเอาใหม่ เป็นชายท่านว่ามักมากในกามารมณ์ ชอบมั่วสุมในทางมิจฉาชีพ เป็นหญิงท่านว่าเป็นหญิงที่มีวาสนามีเสน่ห์มาก ใครเห็นใครรัก


สภาพส่วนตัวทั่วไป มักชอบเป็นผู้ตามมากว่าเป็นผู้นำ ไม่สู้จะขัดใจเพื่อนฝูงชอบเดินทางไกล เป็นข้าราชการหรือนักธุรกิจ จะมีการเดินทางไปต่างแดนหลายๆครั้ง ท่านว่าผู้เกิดปีนี้มักไม่มีพิถีพิถันในการแต่งตัวมากนัก การที่เอาใจมิตรสหายมากนี่เองทำให้ตนต้องลำบาก ยากจน และไม่มีใครอุปถัมภ์


ปีมะแม ธาตุทอง การเข้าสังคม สมาคมดี เพราะตนชอบออกหน้าออกตา ชอบตามใจคนอื่น แต่มักเป็นการทำประโยชน์เพื่อผู้นั้น ที่ไม่สู้มีใครเห็นใจดุจปิดทองหลังพระ ชายใดที่มีคู่ครอง ที่เกิดในปีนี้ ท่านว่า จะเป็นคนโชคดีมาก เพราะผู้เกิดปีนี้ชาตาวาสนาสูงส่ง เป็นแม่ศรีเรือน หากเป็นหญิงได้แต่งงานกับชายที่เกิดปีนี้ท่านว่าจะตรงกันข้ามมักจะอับโชค ตกที่นั่งลำบาก


ท่านผู้เกิดปีมะแม สิริตกอยู่ที่มือซ้ายของพรหมอาทิตย์เป็นปาก ท่านว่า คำพูดคำจามักแข็งกระด้าง ฟังไม่ค่อยถูกหูใคร ๆ วาจาที่พูดไปมักจะเกิดความโง่เขลาเบาปัญญา หาสาระมิได้


อังคารเป็นใจ ท่านว่า ใครรู้ใจจะออกปากขานวานใช้ รับอาสาจนตัวตายเลยทีเดียว มักเชื่อคนง่าย เป็นชายมักหลงเสน่ห์เพศตรงข้าม จนลุ่มหลงงมงายเป็นหญิงมักชอบชายที่เอาใจเก่ง ทั้งคู่มักชอบสรรเสริญเยินยอฉอเลาะเอาใจ ไปสารทิศมักมีทั้งศัตรูและมิตรสหาย 


ศุกร์เป็นที่นั่ง ท่านว่า มักมากในกามารมณ์ เก็บทรัพย์ไว้ไม่อยู่มีเท่าไร มักใช้จนหมดตัว ชอบเรียนวิชาทางลี้ลับ เชื่อโชคลางของขลังเวทมนต์ เป็นชายมักปากว่ามือถึง มีเมียเอาง่าย ๆ ถ้าเป็นหญิงมักหลงใหลชายที่เอาใจเก่ง จะมากชูหลายผัวหรืออาภัพอับโชคทางคู่ครอง


จันทร์กับพุธ เป็นมือ ท่านว่า ทำกิจการหรืองานใด ๆ ได้แทบทุกชนิดแต่มักไม่สู้ได้ผลดี มีความอดทนมาก สติปัญญามักสู้เพื่อน ๆ ไม่ค่อยได้ถ้าแข่งทางมานะอดทนพยายาม แล้วเป็นเลิศ มักเป็นคนปากว่ามือถึง อาสาให้เขาใช้งานเป็นสู้ไม่ถอย


พฤหัสบดีกับเสาร์เป็นเท้า ท่านว่า มักเป็นคนชอบเดินทางไกล ๆ นักทัศนาจรนักธุรกิจติดต่อการค้า ถ้าเป็นนักเขียน นักประพันธ์ จะมีสำนวนยั่วยวนปะปนด้วยกามราคะ มีชื่อเสียงรวดเร็ว


ท่านผู้เกิดปีมะแม ถ้าเกิดเวลากลางวันไม่สู้ดี เพราะจะลำบากเหน็ดเหนื่อยทั้งร่างกาย และจิตใจ หากเกิดเวลากลางคืนดี จะมีความสุขเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย มีคนอุปถัมภ์ค้ำชู ชายจะได้เมียดี เป็นหญิงจะอาภัพผัว


ได้เมื่อปางพรหมนารท (พระนารอด) หาบทองลงมาจากสวรรค์มาเมืองมนุษย์เที่ยวหาผู้ทรงศีล ท่านว่าผู้เกิดปีนี้จะคิดทำสิ่งใดหรือไปอยู่สารทิศใด ๆ วรรคน้ำพรวนดินโดนต้นทองหลาง หรือต้นไผ่จึงจะล้างเคล็ดเพิ่มสิริมงคลตัวเอง


ทำนายตามลักษณะเดือนในปีมะแม


ท่านผู้เกิดปีมะแม เดือน ๕ - ๖ - ๗ ได้แก่ แพะหมันไม่มีลูก ธาตุทองลูกบวบ ท่านว่า มักเป็นคนใจบุญใจกุศล ให้ทานสงสารคนทั่วไป ชอบแสวงหาวิชาความรู้ต่าง ๆ ทำราชการดีทำเรือกสวนไร่นาพอประมาณ ทำการค้าธุรกิจได้กำไรพอมีพอกินไม่เดือดร้อน


ท่านผู้เกิดปีมะแม เดือน ๘ - ๙ - ๑๐ ได้แก่ แพะคนเลี้ยงรีดนม ธาตุทองผสม ท่านว่ามักเป็นคนอาภัพ จะต้องทำงานหนัก มีคนเบียดเบียนอยู่เสมอ ๆ พึ่งพาอาศัยญาติมิตรไม่ได้ มีแต่เขาจะมาเบียดเบียนตน ทำราชการไม่ดีถ้าทำไร่นาเรือกสวนหรือติดต่อค้าขายธุรกิจ จะเจริญก้าวหน้ามีผลผลิตกำไรมาก


ท่านผู้เกิดปีมะแม เดือน ๑๑ - ๑๒ - ๑(อ้าย) ได้แก่ แพะตาบอด ธาตุทองขาว ท่านว่า มักมีโรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียน มีสติปัญญาดี เรียนวิชาเอาตัวรอดได้มักมีมือหรือเท้าพิการ เป็นรอยตำหนิ ทำราชการไม่ก้าวหน้า หากทำเรือกสวนไร่นาหรือประกอบธุรกิจการค้าส่วนตัวจะเจริญก้าวหน้ามีชื่อเสียงระบือไกล 


ท่านผู้เกิดปีมะแม เดือน ๒(ยี่) ๓ - ๔ ได้แก่ แพะพระยาเลี้ยง ธาตุทองนพคุณเนื้อบริสุทธิ์ท่านว่าจะเป็นคนใจบุญสุนทาน มีสติปัญญาไหวพริบดี ฉลาดรู้เท่าทันคนทั่วไป ทำราชการงานหลวงจะก้าวหน้ารวดเร็วผู้บังคับบัญชารักใคร่สนับสนุน ทำเรือกสวนไร่นาหรือค้าขายก็ดี จะมีทรัพย์มาก


ทำนายตามลักษณะวันในปีมะแมวันอาทิตย์ แพะกลางตลาด มักซัดเซพเนจร ไม่สู้ดี

วันจันทร์ แพะเศรษฐีเลี้ยง มักเจ้าสำราญ ดีนัก

วันอังคาร แพะตาบอด มักขี้โรค อาภัพ มิสู้ดี

วันพุธ แพะราชครูเลี้ยง จะมีปัญญามาก ดีนักแล

วันพฤหัสบดี แพะพระโพธิสัตว์เลี้ยง จะมีปัญญามาก ดีนักแล

วันศุกร์ แพะสาธารณะ มักอาภัพ ลำบากกายใจ มิดี

วันเสาร์ แพะอัปมงคล มักยาไร้ซัดเซพเนจร 

สัญลักษณ์ แพะ

ชาติภูมิ เทวดาผู้หญิง

ธาตุ ทอง

มิ่งขวัญโชคลาภ ต้นทองหลาง และต้นไผ่


ผู้เกิดปีมะแมนั้นสง่างาม มีเสน่ห์ เป็นศิลปิน มีพรสวรรค์ และ รักธรรมชาติ นอกจากนั้นยังมีความคิดสร้างสรรค์มากกว่าบรรดาผู้เกิดปีอื่นๆ ความนุ่มนวล มารยาทงดงาม และเสน่ห์ทำให้มีคนมาหลงรัก และชื่นชอบมากมาย


ผู้เกิดปีนี้ไม่ค่อยมั่นใจ และปลอดภัยนัก โดยจะต้องการความรักความคุ้มครองตลอดเวลาไม่ชอบเผชิญหน้า ไม่ชอบตัดสินใจเรื่องหนักๆ และมักปฏิเสธที่จะอยู่ข้างที่มีแววว่าจะแพ้เอาดื้อๆ เมื่อยามมีข้อขัดแย้งกัน คนเกิดปีมะแมเป็นคนช่างฝัน แต่บ่างครั้งก็มองโลกในแง่ร้าย ลังเล กังวล วิตกจริตมากไป คนเกิดปีนี้ค่อนข้างขี้เกียจ ดังนั้น หากสบโอกาสก็พร้อมจะยอมแต่งงานกับคนร่ำรวยเพื่อความสะดวกสบายของตนเอง


นอกจากนี้ชาวปีมะแมยังหมกมุ่นกับรูปลักษณ์ของตนเอง ด้วยคิดว่ารูปลักษณ์ภายนอกส่งผลต่อความมั่นคงทางจิตใจเพราะฉะนั้นถ้าไม่มั่นใจว่าตัวเองดูดีจริงๆ แล้ว ชาวมะแมก็จะไม่ยอมออกจากบ้านไปไหนเด็ดขาด เนื่องจากเป็นพวกไม่กล้าตัดสินใจเด็ดขาด

 


 

 

คนเกิดปีมะแมจึงชอบศึกษาเรื่องลี้ลับเพื่อตนเองจะได้รอบรู้เกี่ยวกับเรื่องที่ไม่มีใครรู้เหล่านั้นนอกจากนั้นยังชอบอ่านหนังสือเรื่องโหราศาสตร์ และโชคชะตาราศี จึงไม่น่าแปลกใจที่คุณจะพบหมอดูที่เกิดปีมะแมอยู่บ่อยๆ


คนเกิดปีนี้เป็นคนไม่มีระเบียบ ดังนั้นจึงไม่เหมาะที่จะทำธุรกิจโดยควรหันมาเป็นช่างฝีมือ ศิลปิน หรือนักเขียน อาชีพใดๆก็ตามที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ และทักษะทางศิลปะ


คนเกิดปีมะแมเป็นคนโรแมนติก อ่อนไหว อ่อนหวาน และเป็นที่รักของผู้อื่น เมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ คนเกิดปีนี้อาจจะเจ้ากี้เจ้าการและขี้เกียจไปบ้าง แต่เนื่องจากเป็นคนนุ่มนวล และช่างเอาใจ จึงทำให้ใครๆ ก็ติดกับเสน่ห์ถอนตัวไม่ขึ้นอยู่เสมอ


สัญลักษณ์ประจำเดือนเกิด


เดือน ๕ , ๖ , ๗ แพะหมัน ธาตุทอง

เดือน ๘ , ๙ , ๑๐ แพะคนเลี้ยง ธาตุทองผสม

เดือน ๑๑ , ๑๒ , ๑ แพะตาบอด ธาตุทองขาว

เดือน ๒ , ๓ , ๔ แพะพระยาเลี้ยง ธาตุทองนพคุณ


สัญลักษณ์ประจำเดือนเกิด


วันอาทิตย์ แพะกลางตลาด

วันจันทร์ แพะเศรษฐีเลี้ยง

วันอังคาร แพะตาบอด

วันพุธ แพะราชครูเลี้ยง

วันพฤหัสบดี แพะพระโพธิสัตว์เลี้ยง

วันศุกร์ แพะสาธารณะ

วันเสาร์ แพะอัปมงคล


คู่ราศี


คู่ที่เหมาะสม : ปีกุน

คู่ที่พอใช้ : ปีมะเมีย ปีมะโรง

คู่ที่พอเข้ากันได้ : ปีวอก ปีมะเส็ง ปีจอ

คู่ไม่ถูกโฉลก : ปีชวด ปีฉลู ปีระกา ปีขาล ปีมะแม

ลักษณะวันและเดือนต่างๆ ในปีมะแม


ท่านผู้เกิดวันอาทิตย์ วันเสาร์ หรือเกิดเดือน ๕ เดือน ๑๑ ได้แก่ เทวดาหญิงขี่แพะ ท่านว่าผู้นั้น เป็นคนใจบุญ สุนทานเอื้อเฟื้อแผ่แผ่ต่อคนทั่วไป ซื่อสัตย์สุจริต มีสติปัญญาดี ทำราชการพอปานกลาง ทำเรือกสวนไร่นาหรือทำมาค้าขายติดต่อธุรกิจส่วนตัว จะเจริญรุ่งเรืองดีมีทรัพย์มาก


ท่านผู้เกิดวันจันทร์ หรือเกิดเดือน ๖ เดือน ๑๒ ได้แก่ คนเมาพายเรือ ท่านว่าผู้นั้นมักขี้โรค เจ็บไข้ได้ป่วย อยู่เสมอ มีเงินทองของรักมักเก็บไม่อยู่ ชายมีเมียมักจะเป็นชู้ หญิงมีผัวมักหย่าร้างกัน บ้านเรือนมีก็มักจะอยู่ไม่มีความสุข จะลำบากในการทำมาหาเลี้ยงชีพ 


ท่านผู้เกิดวันอังคาร หรือเกิดเดือน ๗ เดือน ๑(อ้าย) ได้แก่ เทวดาขี่มาสินธพ ท่านว่าผู้นั้นมักจะมีอำนาจวาสนา มีคนยำเกรงมาก ถ้าจากท้องถิ่นไปอยู่ต่างแดนมักไม่ค่อยดี จะเจ็บไข้ได้ป่วย ทำราชการจะมียศถาบรรดาศักดิ์สูง ผู้ใหญ่รักใคร่อุดหนุนค้ำชู ทำเรือกสวนไร่นาหรือค้าขายก็ดีจะมีเงินทองมาก


ท่านผู้เกิดวันพุธ หรือเดือน ๘ เดือน ๒(ยี่) ได้แก่ นางพระยานั่งแท่น ท่านว่าผู้นั้น จะมีโชควาสนาได้ลาภจากคนทั่วไปเสมอ ๆ เป็นชาย ท่านว่ามีบุญ มีอำนาจมากหาก เป็นหญิงท่านว่าจะได้เป็นคุณหญิงคุณนายมีทรัพย์บริวารมาก อยู่ร่มเย็นเป็นสุขดี 


ท่านผู้เกิดวันพฤหัสบดี หรือเกิดเดือน ๙ เดือน ๓ ได้แก่ มนุษย์ขี่ข้าง ท่านว่าผู้นั้น เมื่อน้อยพลัดพรากจากพ่อแม่พี่น้อง ตกระกำลังลำบากมาก เมื่อเติบใหญ่จะต้องระเหเร่ร่อนไปในต่างแดน หาที่อยู่อาศัยลำบากมาก เข้าวัยชราจึงจะดีมีทรัพย์สินใช้จ่าย เป็นชายจะมีเมียร่ำรวย หากเป็นหญิง จะอาภัพผัว


ท่านผู้เกิดวันศุกร์ หรือเกิดเดือน ๑๐ เดือน ๔ ได้แก่ เทวดาขี่นาคราช ท่านว่าผู้นั้นมักใจร้อนโกรธง่าย หายเร็วเอาแต่ใจตนเองเป็นใหญ่ เจรจาสามหาวโอ้อวด มีทิฐิมานะทะเยอทะยาน ใฝ่สูงเกินตัวทำราชการดีมีอำนาจ ส่วนจะทำมาค้าขายหรือทำเรือกสวนไร่นาไม่ดีเลย

 

ที่มา : myhora
โพสเมื่อ : 25 กรกฏาคม 2554
Tag : พยากรณ์ปีเกิด 12 นักษัตร 
แบ่งปัน Bookmark and Share


  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 47   Really enjoyed this blog post.Really looking forward to read more. Keep writing.
โดย  :     http://ibcpharmaceuticals.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=siancase.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 46   Thanks for great post. I read it with big pleasure. I look forward to the next post.
โดย  :     http://business-community.review/story/24500
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 45   I truly like your weblog put up. Preserve publishing a lot more beneficial data, we recognize it!
โดย  :     http://tefwin.com/story.php?title=massage-therapy#discuss
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 44   My brother suggested I might like this web site. He was totally right. This post actually made my day. You cann at imagine simply how much time I had spent for this information! Thanks!
โดย  :     http://dropbag.io/
โพสเมื่อ  :     21 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 43   Very nice write-up. I definitely appreciate this site. Thanks!
โดย  :     https://lymiax.com/
โพสเมื่อ  :     21 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 42   That is a great tip especially to those new to the blogosphere. Simple but very accurate info Appreciate your sharing this one. A must read post!
โดย  :     http://bomx.org/smf/index.php?action=profile;u=893952
โพสเมื่อ  :     21 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 41   Say, you got a nice blog article.Really thank you! Want more.
โดย  :     https://manpreetcrane.yolasite.com/
โพสเมื่อ  :     21 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 40   Yay google is my queen assisted me to find this outstanding website!
โดย  :     http://mybigseo.com/story.php?title=prepaidcardstatus-com
โพสเมื่อ  :     21 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 39   Now, there are hundreds of programs available ranging from free
โดย  :     http://thedragonandmeeple.com/members/rayonrange68/activity/33488/
โพสเมื่อ  :     21 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 38   There is apparently a bunch to realize about this. I assume you made certain good points in features also.
โดย  :     https://torrentz2.online
โพสเมื่อ  :     21 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 37   What Follows Is A Approach That as Also Enabling bag-gurus To Expand
โดย  :     https://www.liveinternet.ru/users/castillo_bentley/blog#post439313008
โพสเมื่อ  :     20 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 36   tarot tirada de cartas tarot tirada si o no
โดย  :     http://elite-entrepreneurs.org/2018/08/20/the-easy-get-a-business-in-the-map/
โพสเมื่อ  :     20 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 35   You made some really good points there. I checked on the net for more information about the issue and found most individuals will go along with your views on this site.
โดย  :     http://ifthenthemusical.com/redirect/BroadwayTickets/index.php?url=https://alfiejayduran.blogspot.co
โพสเมื่อ  :     20 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 34   Usually I don at read post on blogs, however I wish to say that this write-up very compelled me to try and do so! Your writing style has been amazed me. Thank you, very nice article.
โดย  :     http://sjcsvc.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=jobepaterson.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     20 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 33   Normally I don at learn article on blogs, however I would like to say that this write-up very pressured me to check out and do so! Your writing style has been surprised me. Thanks, quite nice post.
โดย  :     http://www.mission2035.in/index.php?title=Six_Questions_You_Need_To_Ask_About_Seguro_De_Auto_Bancome
โพสเมื่อ  :     20 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 32   Wow! Thank you! I permanently needed to write on my site something like that. Can I implement a part of your post to my blog?
โดย  :     https://instabeauty.co.uk/list-your-business
โพสเมื่อ  :     20 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 31   Oh my goodness! an amazing article. Great work.
โดย  :     https://anml.site/blog/view/2218/the-reason-why-is-education-necessary
โพสเมื่อ  :     20 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 30   This is a topic that as close to my heart
โดย  :     http://www.experttechnicaltraining.com/members/nursedrink7/activity/252401/
โพสเมื่อ  :     19 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 29   Informative and precise Its difficult to find informative and precise info but here I noted
โดย  :     http://massjames26.blog.fc2.com/blog-entry-1.html
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 28   I was suggested this web site by my cousin. I am not sure whether this post is written by him as no one else know such detailed about my trouble. You are incredible! Thanks!
โดย  :     https://medium.com/@JaxonGall/organization-of-a-funeral-service-b68d7a213d52
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 27   Regards for helping out, wonderful information.
โดย  :     http://adsposting.cf/story.php?title=shop-my-pham-chinh-hang#discuss
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 26   You made some really good points there. I checked on the net for additional information about the issue and found most people will go along with your views on this website.
โดย  :     http://agendadistribution.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=dylonstevens.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 25   There may be noticeably a bundle to find out about this. I assume you made sure good factors in options also.
โดย  :     http://www.findervenue.com/
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 24   that ะฐะะฐยะฑย‚ะขย€ะขย“ะฐะะฐยะฑย‚ะขย€ะฐย‚ certะฐะ ะฐะ‚ะฐยinly much toะฐะ ะฐะ‘ะขย• big or small
โดย  :     https://instabeauty.co.uk/
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 23   That is a really very good go through for me, Should admit that you just are one particular of the best bloggers I ever saw.Thanks for posting this informative write-up.
โดย  :     https://studies.quantimo.do/index.php/In_Need_To_Have_Of_Public_Talking_Recommendations_Examine_On..
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 22   Very good blog post.Much thanks again. Awesome.
โดย  :     https://wilke.wiki/index.php?title=Public_Speaking_Some_Recommendations_And_Assistance_For_Results..
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 21   Muchos Gracias for your blog post.Thanks Again. Awesome.
โดย  :     http://chicagorehab.net/userinfo.php?uid=15691808
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 20   This website certainly has all of the info I wanted about thus subject aand didn at know who
โดย  :     https://wilke.wiki/index.php?title=In_Require_Of_General_Public_Talking_Suggestions_Read_On..._Advic
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 19   Never Ignore The significance Of Extras Like Speaker systems
โดย  :     http://mamaklr.com/blog/view/287634/useful-digital-marketing-ideas-that-will-perform-the-job
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 18   I value the blog post.Much thanks again. Cool.
โดย  :     http://mamaklr.com/blog/view/271789/the-benefits-of-canadian-web-shopping
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 17   I went over this website and I believe you have a lot of wonderful info , saved to my bookmarks (:.
โดย  :     https://trello.com/cioladiscu
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 16   is rare to look a great weblog like this one these days..
โดย  :     http://thedragonandmeeple.com/members/flocknet10/activity/29707/
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 15   Pretty! This was an extremely wonderful article. Thanks for supplying this info.
โดย  :     http://hostingnames.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=amarcooley.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 14   Thank you ever so for you article.Much thanks again. Awesome.
โดย  :     http://bailsoft.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=oluwatobilobaportillo.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 13   Thanks again for the blog article. Really Great.
โดย  :     https://www.amazon.com/dp/B01G019JWM
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 12   This is very interesting, You are a very skilled blogger. I ave joined your rss feed and look forward to seeking more of your great post. Also, I ave shared your site in my social networks!
โดย  :     http://deloittefinance.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=ffionellwood.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 11   Itaะฐะะฐย’ะฑย‚ะขย€ะขยšะฐะ‚ะฐยŒะฐะะฐย’ะฑย‚ะขย€ะขยžะฐะ‘ะขยžs difficult to get knowledgeable folks on this subject, but the truth is be understood as what happens you are preaching about! Thanks
โดย  :     https://www.amazon.com/dp/B01M7YHHGD
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 10   This blog is really cool and besides informative. I have chosen a lot of useful advices out of this amazing blog. I ad love to visit it over and over again. Thanks!
โดย  :     http://adairpost6.host-sc.com/2018/08/01/ever-finest-whatsapp-standing-messages/
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 9   that ะฐะะฐยะฑย‚ะขย€ะขย“ะฐะะฐยะฑย‚ะขย€ะฐย‚ certะฐะ ะฐะ‚ะฐยinly much toะฐะ ะฐะ‘ะขย• big or small
โดย  :     http://sportclub.gubkin.ru/index.php?subaction=userinfo&user=dietronielo308
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 8   is important and all. However imagine if you added some great visuals
โดย  :     http://jofrati.net/story/687037/
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 7   Thank you ever so for you blog.Really looking forward to read more. Keep writing.
โดย  :     http://owllynx80.postbit.com/the-fantastic-ford-ranger.html
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 6   Thank you for your article. Will read on
โดย  :     https://www31.zippyshare.com/v/kP97F2qr/file.html
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 5   That is a great tip particularly to those fresh to the blogosphere. Brief but very precise info Thanks for sharing this one. A must read article!
โดย  :     http://landscapeprodesign.weebly.com/home/landscape-design-professional-ways-to-locate-the-most-effe
โพสเมื่อ  :     17 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 4   Pretty nice post. I just stumbled upon your blog and wished to say that I have really enjoyed browsing your blog posts. After all I all be subscribing to your feed and I hope you write again soon!
โดย  :     http://tech.dailydispatcher.com/news/nyc-window-installation-and-glass-fabrication-company-now-offer
โพสเมื่อ  :     17 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 3   Im thankful for the article post.Really thank you! Want more.
โดย  :     http://artsofknight.org/2018/08/15/gst-registration-in-vizag-2/
โพสเมื่อ  :     17 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 2   tXs3Y2 May I use Wikipedia content in my blog without violating the copyright law?
โดย  :     http://www.suba.me/
โพสเมื่อ  :     16 สิงหาคม 2561

  Re: ปีมะแม
ความเห็นที่ : 1   ieX4ef Looking forward to reading more. Great blog.Much thanks again. Really Cool.
โดย  :     http://www.suba.me/
โพสเมื่อ  :     13 สิงหาคม 2561

  แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น  :   *
โดย  :   *
กรอกข้อความที่เห็น  :   LH0XO


ดูดวงรายเดือน

ราศีเมษ

ราศีพฤษภ

ราศีเมถุน

ราศีกรกฎ

ราศีสิงห์

ราศีกันย์

ราศีตุลย์

ราศีพิจิก

ราศีธนู

ราศีมังกร

ราศีกุมภ์

ราศีมีน

ดูดวงรายปี

ราศีเมษ

ราศีพฤษ

ราศีเมถุน

ราศีกรกฎ

ราศีสิงห์

ราศีกันย์

ราศีตุลย์

ราศีพิจิก

ราศีธนู

ราศีมังกร

ราศีกุมภ์

ราศีมีน